Home / Yêu công nghệ / Phòng khám hay bác sĩ bán ‘giấy sức khỏe’?

Phòng khám hay bác sĩ bán ‘giấy sức khỏe’?

Cùng tìm hiểu Phòng khám hay bác sĩ bán ‘giấy sức khỏe’?, chi tiết bài viết:

Tại “chợ đen” ở TP Vinh (Nghệ An), giấy “sức khoẻ” đã được đóng dấu xác nhận khống của bác sĩ nhiều đơn vị y tế khác nhau.

Chỉ cần có tiền là  khách hàng có thể mua được giấy chứng nhận sức khoẻ cho cá nhân mình mà không cần phải trải qua các bước khám.  
 
Tại chợ ga V., chúng tôi  đã có trong tay tờ giấy chứng nhận sức khoẻ  có xác nhận ghi ở dưới là BS Ngô Xuân Tường, với con dấu vuông ghi Viện Quân khu 4, phòng khám bệnh Đa khoa. Và tất nhiên phía đầu trang là dấu tròn đỏ có chữ Sở Y tế Nghệ An (chữ Nghệ An viết bằng mực bút bi). Tờ giấy này đã có các con số cần thiết, người mua về nhà chỉ cần ghi rõ họ tên và địa chỉ của mình là “ổn”. 
 

Giấy chứng nhận sức khoẻ này là giả hay thật?

Tại một quầy hàng gần đó, PV cũng có thể mua giấy chứng nhận sức khoẻ của một phòng khám khác cũng nằm trên địa bàn TP Vinh. Giấy chứng nhận này cũng có dấu đó với chữ ký xác nhận của bác sĩ phía dưới. Tất cả những giấy chứng nhận sức khoẻ này có giá dao động từ 25.000 – 35.000đ.

Lần theo con dấu có ghi đơn vị y tế trên giấy chứng nhận sức khoẻ, lãnh đạo một phòng khám trên địa bàn TP Vinh đã thừa nhận con dấu, bác sĩ ghi trong giấy là của đơn vị mình.
 
Giải thích về việc giấy “sức khoẻ” khống chỉ bị tuồn ra “chợ đen”, lãnh đạo đơn vị y tế này cho rằng đó là do bác sĩ “linh động” giúp người quen! Khi được hỏi, vì sao giấy chứng nhận sức khoẻ lại được đem ra chợ bán.
 
Một lãnh đạo đơn vị y tế giải thích: “Chúng tôi đã yêu cầu bác sĩ có tên trong giấy chứng nhận sức khoẻ khống viết kiểm điểm. Bác sĩ này cũng đã thừa nhận. Chúng tôi khẳng định đây là sai sót của cá nhân bác sĩ này chứ đơn vị không chỉ đạo cán bộ này làm. Chúng tôi sẽ yêu cầu bác sĩ này thu hồi lại hết giấy chứng nhận sức khoẻ khống”.


Tại chợ này khách hàng có thể mua được “sức khoẻ”

Trong khi đó để làm rõ  việc tại chợ ga V. xuất hiện giấy chứng nhận sức khoẻ có dấu, bác sĩ đề là ở phòng khám Đa khoa, Viện Quân y 4, PV đã liên lạc làm việc với lãnh đạo đơn vị này. Tuy nhiên, thượng tá Trần Xã Hội, trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Viện Quân y 4 khẳng định, đó không phải là con dấu của bệnh viện. Tuy nhiên, bác sĩ Hội thừa nhận là người ký phía dưới giấy chứng nhận sức khoẻ BS Ngô Xuân Tường, nguyên là phó giám đốc bệnh viện. Nhưng từ đầu năm 2011, bác sĩ này đã nghỉ hưu.

Vậy giấy chứng nhận sức khoẻ này từ đâu ra? Là giả hay thật chắc cần phải được ngành chức năng  xác minh. 

Để có giấy chứng nhận sức khoẻ, khách hàng phải trải qua quá trình khám với giá 25.000đ. Trong khi mua ở “chợ đen” giá chỉ có 30.000 – 35.000đ (thậm chí rẻ hơn) nhưng mất rất ít thời gian.
 
Theo Trọng Đức – Khoa học & Đời sống

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone

Cùng tìm hiểu Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone, chi tiết …