Home / Yêu công nghệ / Tìm hiểu những chiếc đồng hồ thông minh nổi bật hiện nay

Tìm hiểu những chiếc đồng hồ thông minh nổi bật hiện nay

Cùng tìm hiểu Tìm hiểu những chiếc đồng hồ thông minh nổi bật hiện nay, chi tiết bài viết:

Hai chiếc đồng hồ thông minh dùng hệ thống điều khiển công nghệ của Google đã sẵn sàng để được đặt hàng và sẽ có mặt vào tháng Bảy tới.

Hàng loạt câu hỏi đặt ra cho sự lựa chọn của người tiêu dùng: Nên dành tiền cho thiết bị nào, chiếc G Watch của LG hay Gear Live của Samsung? Hay chờ tới khi Motorola hoặc Asus cho ra mắt thiết bị đeo tay chạy Android trên thị trường? Khả năng kết nối của những thiết bị này như thế nào? Có phải mua một chiếc đồng hồ thông minh cũng có nghĩa là phải mua luôn một chiếc điện thoại thông minh hay không?

Xét về tương thích hệ điều hành, tất cả đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear của Google đều tương thích với một thiết bị cầm tay chạy Android phiên bản 4.3 Jelly Bean. Vậy nên sẽ không phải là vấn đề nếu điện thoại của bạn chỉ vừa được sản xuất trong vòng hai năm trở lại đây.

Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể truy cập trang web android.com bằng điện thoại của mình. Bạn sẽ nhận được thông báo tự động cho biết điện thoại của bạn có tương thích hay không.

Khi điện thoại của bạn đã có thể hoạt động tương thích với đồng hồ thông minh, câu hỏi tiếp theo là chiếc đồng hồ nào sẽ thích hợp nhất? Tập trung vào việc mang lại thông tin chính xác và cập nhật tới từng giây trước cả khi bạn nhận ra điều đó, cả hai thiết bị LG G Watch và Samsung Gear Live đều sẽ làm hài lòng những tín đồ công nghệ, những người không thể bị tách rời khỏi điện thoại thông minh của mình.

Cả hai sản phẩm này đều không chỉ dừng lại ở việc báo có cuộc gọi hay tin nhắn bị nhỡ. Chúng sẽ làm tăng những trải nghiệm chỉ trong một khoảnh khắc như thông báo có tắc đường ở phía trước, giờ bay bị thay đổi hay thậm chí cả khả năng đội bóng yêu thích của bạn chỉ còn vài giây nữa là bị loại khỏi World Cup.

Chú trọng nhiều hơn vào những tiện ích mang lại thay vì thiết kế, hai thiết bị này chắc chắn sẽ thu hút người dùng điện thoại thông minh chuyên nghiệp – những người tới giờ vẫn chưa hề cân nhắc việc đeo bất cứ thứ gì vào cổ tay trừ một thiết bị thông minh. Samsung có thể sẽ có nhiều cơ hội hơn vì chiếc đồng hồ của hãng còn tích hợp cả cảm biến nhịp tim.

Nếu sự tiện dụng là lý do số một để bạn tham gia cuộc cách mạng đồng hồ thông minh thì Asus sẽ có một vài thứ dành cho bạn.

Mặc dù hãng không đưa ra bất cứ chi tiết nào cụ thể nhưng thông tin từ những nguồn đáng tin cậy cùng những dấu hiệu vừa qua cho thấy có thể tháng Chín này sản phẩm đồng hồ thông minh của Asus sẽ ra lò, sử dụng màn hình AMOLED và có giá trong khoảng 99-149 USD, rẻ hơn đáng kể so với giá 229 USD của LG G Watch hay 199 USD của Samsung với các tính năng tương tự.

Với những người không thể chờ tới tháng Chín, chiếc đồng hồ Motorola Moto 360 sẽ làm hài lòng mong muốn có một thiết bị cân đối giữa tính tiện ích và tính thời trang. Chiếc đồng hồ thông minh này được thiết kế trông không khác gì một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ được chế tạo thủ công.

Hiện vẫn chưa có khẳng định chính thức về giá hay thời điểm ra mắt chính xác của sản phẩm, có thể là trong mùa hè này. Tuy nhiên để xoa dịu sự chờ đợi, Motorola vừa tung ra đoạn video chính thức đầu tiên về cách chiếc đồng hồ này hoạt động trong thực tế cũng như làm nổi bật chất lượng của nó – có gờ lắp mặt kính bằng thép không gỉ và dây đeo bằng da đanh.

Một trong những đặc điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là có nhiều kiểu màn hình, từ kiểu cổ điển có hiện thời gian đến màn hình đôi kỹ thuật số, cũng như khả năng phản ứng lại với giọng nói điều khiển hay dùng ngón tay để lướt màn hình.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Những lựa chọn hấp dẫn khác sau khi Flappy Bird bị khai tử

Cùng tìm hiểu Những lựa chọn hấp dẫn khác sau khi Flappy Bird bị khai …