Home / Yêu công nghệ / Bắt quả tang bác sĩ bán que thử xác định giới tính thai nhi

Bắt quả tang bác sĩ bán que thử xác định giới tính thai nhi

Cùng tìm hiểu Bắt quả tang bác sĩ bán que thử xác định giới tính thai nhi, chi tiết bài viết:

(NLĐO)- Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa bắt quả tang bác sĩ Đ.T.C, 31 tuổi và là chủ đầu tư Phòng khám Đa khoa Việt Pháp – Hà Nội, bán bất hợp pháp que thử xác định giới tính thai nhi sớm.

Que thử xác định giới tính thai nhi sớm mà bác sĩ Đ.T.C bán

 
Chiều 3-6, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết Thanh tra Sở vừa bắt quả tang một bác sĩ bán que thử xác định giới tính thai nhi sớm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 

Người vi phạm là bác sĩ Đ.T.C (sinh năm 1982), chủ đầu tư Phòng khám Đa khoa Việt Pháp (phố Mai Dịch, quận Cầu Giấy – Hà Nội).

 

Theo ông Cường, tại biên bản làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ngày 30-6, bác sĩ C. đã thừa nhận cá nhân ông có quảng cáo giới thiệu dịch vụ về que thử nước tiểu xác định giới tính thai nhi sớm trên mạng internet và kinh doanh que thử này khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 

Được biết, để thực hiện cung cấp dịch vụ bán que thử nước tiểu xác định giới tính thai nhi sớm cho những người có nhu cầu, bác sĩ C đã giới thiệu số điện thoại của mình trên mạng internet. Khi có người mua gọi điện đến, bác sĩ này tư vấn và thống nhất địa điểm giao hang. Sau đó, ông C đưa người đến tận nơi giao hàng và nhận tiền.

 

Trong biên bản làm việc, bác sĩ C thừa nhận: “Trong thời gian vừa qua, thông qua mạng internet, tôi biết có người cung cấp que thử nước tiểu xác định giới tính thai nhi sớm, tôi đã liên hệ mua của anh D ở TPHCM qua điện thoại, với hình thức đặt hàng. Sau đó, nhận hàng và trả tiền trực tiếp cho người giao hàng qua chuyển phát nhanh bảo đảm.

 

Với những sai phạm trên bác sĩ Đ.T.C đã bị phạt 14,5 triệu đồng.

 

Ông Cường nhấn mạnh, thời gian tới, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục thanh tra các cơ sở sản phụ khoa kế hoạch hóa gia đình, nhất là các phòng khám siêu âm, sản khoa để ngăn chặn việc xác định giới tính thai nhi.
 

Nói về chất lượng của loại que thử nước tiểu xác định giới tính thai nhi sớm này, Chánh Thanh tra Nguyễn Việt Cường cho hay loại que thử này không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên không có cơ quan nào kiểm định được chất lượng. Vì vậy, người dân nên không nên sử dụng.

 

Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận
Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn


 


 

Hoặc nhập thông tin của bạnMới nhất
Hay nhất

Xem thêm
Media
 • Lịch phát sóng


   Văn nghệ

   Giáo dục

   Công đoàn

   Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

   Tham khảo:

   Nguồn:

   • Huondan365 – oao.vn – google

   About Đỗ Mạnh Hùng

   Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

   Bạn quan tâm

   8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

   Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …