Home / Yêu công nghệ / Bí quyết tiếp thị với khách hàng nữ

Bí quyết tiếp thị với khách hàng nữ

Cùng tìm hiểu Bí quyết tiếp thị với khách hàng nữ, chi tiết bài viết:

Dưới đây là vài lời khuyên về bất kỳ doanh nghiệp tốt hơn có thể tiếp cận, thu hút và giữ chân khách hàng nữ.

Cách tiếp cận

 • 1

  Mạng xã hội

  Phụ nữ đã tham gia nhiệt tình các mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Tìm một cộng đồng nơi đông đảo khách hàng tiềm năng của bạn tham gia và trở thành nhà tài trợ. Đừng xây dựng một cộng đồng mới và mong muốn thay đổi thói quen của phụ nữ.

 • 2

  Họ quá bận rộn để quan tâm

  Điện thoại di động: Nếu trang web của bạn chưa được tối ưu hóa cho điện thoại di động, hãy đưa điều này vào danh sách ưu tiên hàng đầu. Các bà mẹ trong thực tế làm rất nhiều việc qua điện thoại di động vì thực sự là họ quá bận rộn. Một kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các bà mẹ dành thời gian trung bình 17 ngày/ năm trong xe với con họ.

 • 3

  Video

  Phụ nữ là những người cực kỳ yêu thích video. Trung bình, mỗi phụ nữ dành hơn 90 phút mỗi tháng để xem video trên YouTube . Hơn 80% các bà mẹ tìm kiếm các video trực tuyến để xem trước một sản phẩm trong thực tế trông như thế nào. Hãy nắm bắt cơ hội này và thực hiện những video quảng cáo thú vị.

Cách thuyết phục

 • 1

  Trò chuyện chân thành

  Để có được cơ hội trò chuyện với khách hàng nữ, hãy xem họ là một người bạn. Gordon gọi điều này là một “cầu nối tư tưởng.” Những gì bạn trò chuyện, chia sẻ với khách hàng nữ nên giống những gì bạn chia sẻ vớ bạn bè mình, chứ không phải để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ thuyết phục được họ bằng sự chân thành, không phải bằng những lời hoa mỹ.

 • 2

  Luôn hài hước

  Hài hước là một trong những cách hiệu quả rõ rệt để kết nối với phụ nữ. Chẳng phụ nữ nào thích sự mập mờ, thờ ơ và lạnh lung. Mặt khác, một điều chắc chắn là nhân viên bán hàng thân thiện, vui vẻ luôn gây được ấn tượng tốt.

 • 3

  Thể hiện sự đa dạng

  Chỉ có 4% hộ gia đình ở Mỹ đúng với mô hình: Người cha ra ngoài làm việc, người mẹ ở nhà chăm sóc gia đình và có con nhỏ dưới 18 tuổi. Có rất nhiều mẫu phụ nữ khác nhau, từ phụ nữ độc thân, các bà mẹ đơn thân đến các bà mẹ là trụ cột kinh tế. Bạn hãy nghiên cứu kỹ đặc điểm của khách hàng tiềm năng trước khi lên kế hoạch tiếp thị vì không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau.

 • 4

  Sử dụng ý tưởng của phụ nữ

  Khi bạn thuê một công ty quảng cáo, rất có thể chiến dịch của bạn sẽ bắt nguồn từ một giám đốc sáng tạo là nam vì chỉ có 3% các giám đốc sáng tạo là phụ nữ. Chưa hẳn nam giới không hiểu phụ nữ nhưng vì bạn là trả tiền cho các hóa đơn, vì vậy bạn có quyền yêu cầu một giám đốc sáng tạo là nữ cho chiến dịch của mình.

 • 5

  Cho đi

  Khi giá cả và chất lượng như nhau, 82% phụ nữ cho biết họ có khả năng sẽ mua từ các công ty có hỗ trợ các hoạt động từ thiện mà họ quan tâm. Phụ nữ cũng cho biết họ sẽ thử hoặc chuyển sang một thương hiệu mới nếu họ cảm thấy làm như vậy giúp đỡ được người khác.

  Hãy tham gia tài trợ cho một tổ chức, hoạt động thiện nguyện phù hợp với tôn chỉ hoạt động của công ty bạn . Hoạt động này vừa đóng góp tích cực cho xã hội, vừa gây ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Cách giữ chân khách hàng

 • 1

  Cảm ơn

  Rất ít công ty dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn chân thành với khách. Hãy là người ngoại lệ. Lời “cảm ơn” chân thành đối với phụ nữ cũng giống như một món quà bất ngờ.

 • 2

  Cung cấp dịch vụ xuất sắc

  Liệt kê số điện thoại của bạn trên mỗi trang của website và hạn chế làm phiền khách hàng nữ bằng những cuộc gọi trực tiếp. Trả lời điện thoại của bạn và trả lời email và tweets. Phụ nữ không chỉ là một khách hàng đơn thuần, họ sẽ chia sẻ với mọi người họ quen mọi điều họ biết.

 • 3

  Giao tiếp tích cực

  Bạn càng tập trung vào khách hàng nữ, bạn sẽ càng thành công. Tích cực giao tiếp trong quá trình bán hàng, chia sẻ các câu chuyện về nhân viên, công ty, và “truyền thuyết “xung quanh việc tạo ra các các sản phẩm.

 • 4

  Thu thập ý kiến phản hồi

  Cái nhìn sâu sắc có giá trị nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là từ khách hàng. Vì vậy, đừng ngại hỏi, khách hàng nữ luôn sẵn lòng chia sẻ cảm nhận của họ ngay khi được hỏi.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

 • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết

Cùng tìm hiểu Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết, chi tiết bài …