• Trang chủ
  • Tôi là ai
  • Tôi làm
  • Tôi học
  • Kiếm tiền từ Google Adsense
  • Cách sống
  • Yêu công nghệ
  • Marketing

Đỗ Mạnh Hùng - Blog của Đỗ Mạnh Hùng SEO Expert, Mmomaster

kuking

You are here: Home / Marketing / Cám cảnh người mẹ già nuôi 8 con bị bệnh thận

Cám cảnh người mẹ già nuôi 8 con bị bệnh thận

October 13, 2021 by Đỗ Mạnh Hùng

Cùng tìm hiểu Cám cảnh người mẹ già nuôi 8 con bị bệnh thận, chi tiết bài viết:

Suốt hai chục năm trời bà chưa có một giây phút nghỉ ngơi, vì phải lo kiếm tiền cho chồng và con chữa bệnh.

Bất lực nhìn những đứa con chết mòn

Đó là số phận nghiện ngã của gia đình bà Lê Thị Tuyết, xóm Liên Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Chồng bà Tuyết chết sớm với căn bệnh thận di truyền quái ác, còn tám người con đều mắc căn bệnh di truyền của bố, bà đang chứng kiến những đứa con của mình bị chết mòn vì suy thận.

Những đồng tiền ít ỏi từ bán nông sản không đủ để bà Tuyết chạy chữa cho những đứa con của mình.

Cách đây một năm, con trai đầu tên là Lê Doãn Thắng (SN 1971) mất do bệnh di truyền của cha để lại người vợ trẻ với 4 đứa con côi cút. Hiện tại người con trai thứ 3 là Lê Doãn Thuyết bị nặng nhất, mỗi tuần anh phải bắt xe lên thành phố chạy thận hai lần. Bao nhiêu tiền trong gia đình mà người vợ hằng ngày bán ruốc, mắm ngoài chợ cũng không đủ cho một lần chạy thận của anh. Trong khi đó đứa con trai đầu của anh Thắng là Lê Doãn Thành bị u máu từ khi còn nhỏ. Vợ anh là Phan Thị Đào bị
biếu cổ, thời tiết thay đổi chị lại đau không làm được việc.

Sau anh Thuyết có 2 người em là Lê Xuân Lưu (1977) và Lê Xuân Trung (1979) đều đã lập gia đình cũng bị căn bệnh di truyền quái ác này hành hạ. Gánh nặng đang đè lên vai những người vợ gầy gò và ốm yếu. Họ đi làm thuê làm mướn để có tiền điều trị cho chồng và nuôi những đứa con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học.

Sau anh Trung có có ba người em chưa lấy vợ đó là Lê Xuân Sáng (SN 1983, Lê Xuân Trung (SN 1986) và Lê Xuân Hiếu (Sn 1989) đang sống cùng bà Tuyết. Ba người bắt đầu có dấu hiệu của căn bệnh quái ác này. Biểu hiện lâm sàng của thận đa nang thường xuất hiện ở tuổi tráng niên. Càng lao động nặng thì bệnh phát triển càng nhanh. Nhưng ba anh em đều không dám đi khám. Một phần ngại với xóm làng vì cả nhà bị bệnh, một phần sợ mẹ lo lắng và vất vả thêm. Mặc dù đặc thù của bệnh là không làm
được công việc nặng nhưng ba người vẫn cố đi phụ hồ, để có tiền cho các anh trai điều trị và có tiền nuôi mẹ.

Cả nhà đang đứng trước lưỡi hái thần chết

Là gia đình làm nông, cuộc sống vất vả. Kiếm cơm ăn qua ngày đã khó khăn nay còn phải lo cho 8 đứa con bị bệnh thận đa nang. “Nhìn những đứa con chết dần chết mòn tui đau lòng lắm” bà nói trong nước mắt. Bệnh đa nang là một căn bệnh di truyền, biểu hiện của nó là có nhiều nang chứa dịch xâm lấn cả vỏ thận lẫn tủy thận. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc trị. Tuy nhiên, nếu hiểu biết về bệnh được chữa trị thì bệnh nhân vẫn có thể sống an toàn tới 70-75 tuổi. Giờ nguy kịch nhất vẫn là
anh Thuyến. Bệnh tình của anh đang ở giai đoạn cuối phải chạy thận nhân tạo hoặc phải ghép thận, tốn rất nhiều kinh phí. Nếu không có tiền điều trị thì thần chết cướp mạng sống của anh lúc nào không hay.

Bà Lan hàng xóm cho biết: “Gia đình nhà bà Tuyết là gia đình khó khăn nhất vùng này. Từ khi mất chồng tới giờ bà Tuyết một mình nuôi 8 đứa con đã vất vả lắm. Giờ thêm căn bệnh quái ác này lại hành hạ bà ấy thì không biết bà Tuyết xoay sở như thế nào”.

Cuộc sống bên bờ vực thẳm

Cuộc sống gia đình bà Tuyết đang đứng trên bờ vực thẳm, rất mong bạn đọc gần xa mở rộng vòng tay nhân ái, giúp cho những đứa con của bà vơi bớt đi những cơn đau do bệnh thận hành hạ. Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Lê Thị Tuyết, xóm Liên Tiến, xã Mai Phụ, Lộc Hà, Hà Tĩnh, số điện thoại 01695773908. Hoặc tòa soạn báo Đời sống & Pháp luật, tòa nhà A6, khu đô thị Nam Trung Yên, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT 0462810837 (nhánh 19) hoặc số đường
dây nóng của chuyên mục Ước mơ thành sự thật 0978080388.

Hà Hằng – Kim Long

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

  • Spotify Premium trọn đời
  • bán tài khoản tradingview tại oao.vn
  • chặn quảng cáo youtube trên tivi điện thoại, các loại
  • Đăng ký zoom giá rẻ

Tham khảo các bài hay sau:

  • cách tạo trend trên mạng xã hội
  • chỉ số sức mạnh dragon ball
  • xén lông cừu là gì

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

Đọc thêm đê:

Krillin vì sao lại có được cô vợ đẹp nhất truyện Dragon Ball?
Đừng bỏ qua cách làm hoa bươm bướm đẹp mong manh
Bí quyết vượt qua khó khăn khi đặt tên cho baby mới chào đời
Vẽ bản đồ gia vị món ngon Việt qua 4.000 năm
Chuyện lạ nơi thiếu nữ 16 tuổi qua 3 đời chồng
Du lịch Miền Tây: 10 điểm đến không thể bỏ qua dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Filed Under: Marketing Tagged With: Chiến lược kinh doanh

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước. Nếu bạn có câu hỏi nào về SEO hãy kết bạn với tôi Facebook

Primary Sidebar

Kết bạn

  • Facebook
  • LinkedIn
  • Twitter
  • YouTube

Categories

  • Cách sống
  • Giới thiệu
  • Google Adsense
  • Marketing
  • Sức khỏe
  • Tin mới
  • Tôi học
  • Tôi làm
  • Yêu công nghệ

Footer

Về tôi

www.domanhhung.com Là website blog chia sẻ kiến thức của Đỗ Mạnh Hùng (Hùng SEO). Những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, học tập, chiêm nghiệm về digital marketing, bán hàng, SEO, sách, IOT được tôi chia sẻ ở đây. Rất vui được làm quen với các độc giả.

Thông tin liên hệ:

  • Facebook: https://fb.com/domanhhung87
  • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/domanhhung87/
  • Youtube: Youtube Hùng SEO
  • Địa chỉ: Hà Đông, Hà Nội

Thông tin khác

  • Quy định sử dụng
  • Chính sách bảo mật

Copyright © 2026 · Blog cá nhân của Đỗ Mạnh Hùng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với tác giả Blog.