Home / Yêu công nghệ / Hạt dưa chứa chất gây ung thư vẫn được bán lén lút

Hạt dưa chứa chất gây ung thư vẫn được bán lén lút

Cùng tìm hiểu Hạt dưa chứa chất gây ung thư vẫn được bán lén lút, chi tiết bài viết:

Dân trí Hỏi loại hạt dưa Tấn Phát vừa được công bố có chứa chất gây ung thư, chị tiểu thương ban đầu ra giá 70.000đ/kg. Sau đó chị này cảm thấy nghi ngờ người mua và nhất quyết không bán nữa.

Mặc dù kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Đà Nẵng cho thấy trong mẫu hạt dưa của doanh nghiệp tư nhân thương mại Tấn Phát (quốc lộ 1A, thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) có chứa hóa chất rhodamine B có khả năng gây ưng thư cho người sử dụng, nhưng một số tiểu thương vẫn bán loại hạt dưa này nếu khách có nhu cầu.

 


Hạt dưa Tấn Phát không còn được bày bán công khai nhưng nếu khách “nhiệt tình” hỏi mua thì chủ hàng vấn bán.

 

Qua khảo sát tại một số chợ như chợ Hàn, chợ Hòa Khánh, chợ Cồn… sáng 10/12, phần lớn các tiểu thương đều tỏ ý dè chừng khi chúng tôi hỏi mua hạt dưa Tấn Phát. Một số nói không bán, một số nói nếu có nhu cầu mua nhiều họ vẫn có thể cung cấp hàng.

 

Một tiểu thương tại chợ Hàn ban đầu ra giá hạt dưa Tấn Phát 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên sau đó cảm thấy nghi ngờ, chị này nói không bán nữa.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Lai Dũng, Chánh Thanh tra Sở  Y tế Đà Nẵng, cho biết: hóa chất rhodamine B là chất cấm không được dùng trong thực phẩm và dược phẩm, có khả năng gây ung thư đối với người sử dụng. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng đang tiến hành làm việc với các chợ lớn và các điểm kinh doanh hạt dưa, mứt trên địa bàn thành phố để tiến hành thu hồi tất cả loại hạt dưa Tấn Phát. Điểm kinh doanh nào vẫn cố tình bán loại hạt dưa này thì sẽ bị xử phạt.

 

Cũng theo ông Dũng, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã gửi văn bản thông báo cho Sở Y tế tỉnh Bình Thuận để tỉnh này thu hồi, xử lý loại hạt dưa này. 

 

Khánh Hồng

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …