Home / Yêu công nghệ / Mạng di động GSM trước nguy cơ bị hack và ghi âm

Mạng di động GSM trước nguy cơ bị hack và ghi âm

Cùng tìm hiểu Mạng di động GSM trước nguy cơ bị hack và ghi âm, chi tiết bài viết:

Chris Paget, hacker người Mỹ, vừa giới thiệu một thiết bị có tên IMSI catcher với chi phí 1.500 USD, cho phép can thiệp vào bất cứ cuộc gọi nào sử dụng mạng này và ghi âm toàn bộ hội thoại.

Tại hội nghị DefCon, nơi quy tụ các hacker hàng đầu thế giới tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) hôm 1/8, Chris Paget trình diễn khả năng can thiệp vào mọi cuộc gọi do những người có mặt tại hội nghị thực hiện. Qua đó, anh này cảnh báo, tội phạm công nghệ cao hoàn toàn có thể tiến hành điều tương tự với mục đích xấu.

Chris Paget. Ảnh: The Age.

“Mạng GSM (hay còn được coi là mạng di động 2G) hiện bộc lộ khá nhiều lỗ hổng về bảo mật. Người chịu thiệt hại ở đây không ai khác chính là các khách hàng đang sử dụng mạng”, trang The Age trích lời phát biểu của Chris.

Theo hacker này, người dùng hoàn toàn có thể tránh được rủi ro bằng cách nâng cấp lên các mạng di động thế hệ mới như 3G và 4G. “Đa số các điện thoại hỗ trợ mạng 3G trở lên đều được mã hóa giúp phòng ngừa các vụ tấn công qua mạng di dộng”, Chris nói.  

Hacker người Mỹ tiết lộ, IMSI catcher đóng vai trò là trạm thu phát sóng di động giả mạo, có khả năng thu hút tất cả cuộc gọi từ các điện thoại cầm tay gần đó. Tiếp đó, anh sử dụng một công nghệ trên nền tảng Internet để lưu lại toàn bộ lời thoại.

Ngoài ra, Chris cũng cảnh báo trong trường hợp bị hack khi nhận cuộc gọi, người dùng sẽ nhận thấy số điện thoại hiện trên Caller ID khác với số của người đang gọi họ. Để xử lý, người dùng nên nâng cấp phần mềm nghe gọi để tich hợp cả số điện thoại thực của người gọi.

“Đây thực sự là phát hiện mang tính đột phá liên quan đến mạng GSM”, Don Bailey, một chuyên gia về mạng di động 2G, phát biểu.

Theo thống kê của hiệp hội GSM thế giới, hiện có hơn 3 tỷ thuê bao đang dùng mạng 2G trên toàn cầu.  

Hoàng Quân

 

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …