Home / Yêu công nghệ / Mẹo tránh cước “khủng” GPRS khi dùng smartphone

Mẹo tránh cước “khủng” GPRS khi dùng smartphone

Cùng tìm hiểu Mẹo tránh cước “khủng” GPRS khi dùng smartphone, chi tiết bài viết:

Khách hàng sử dụng các máy iPhone, smartphone thông thường đều có cài sẵn các ứng dụng mà hầu hết các ứng dụng này phải có sóng GPRS/3G/EDGE mới sử dụng được. Khi kích hoạt sử dụng các ứng dụng thì máy lập tức kết nối Ineternet nên phát sinh cước GPRS.

Các dịch vụ thường sử dụng có tính cước GPRS (dịch vụ Internet của điện thoại di động cung cấp các dịch vụ tiện ích như: truy cập Internet, gửi và nhận các gói dữ liệu, tải nhạc chuông hình ảnh, nhận và gửi tin nhắn đa phương tiện MMS…) hiện nay của các nhà mạng bao gồm:
 
Roaming quốc tế: Khách hàng có mở dịch vụ Roaming quốc tế, khi đi nước ngoài truy cập Internet qua GPRS thì cước được tính theo cách: cước GPRS trong nước + cước roaming quốc tế tại nước sở tại. Nếu khách hàng chưa rõ cách tính cước này khi truy cập Internet ở nước ngoài qua GPRS sẽ phát sinh cước roaming quốc tế.
 
Game: Khi chơi một số trò chơi trên mạng (thường là các game online), khách hàng nghĩ đã download trò chơi nhưng thực sự đang chơi online, nên trong thời gian chơi games máy vẫn phải kết nối Internet qua GPRS và bị tính cước kết nối mạng Internet qua GPRS.
 
Email: Khách hàng sử dụng máy điện thoại di động có tính năng tự động tìm kiếm dữ liệu mới của email nên tự động kết nối GPRS mà không biết nên phát sinh cước.
 
Khách hàng sử dụng các máy iPhone, smart phone đều có cài sẵn các ứng dụng mà hầu hết các ứng dụng này phải có sóng GPRS/3G/EDGE mới sử dụng được. Cho nên, khi kích hoạt sử dụng các ứng dụng thì máy lập tức kết nối Ineternet nên phát sinh cước GPRS.
 
Để kiểm soát cước GPRS, trước hết, khách hàng nên đăng ký sử dụng các gói cước GPRS của nhà mạng để tiết kiệm chi phí. Khi truy cập Internet, khách hàng cần để ý máy đang vào Intermet bằng wifi hay bằng GPRS.
 
Truy cập Internet bằng wifi khi máy để chế độ UMTS hoặc Dualmode là đã cài đặt GPRS, 3G. Nếu mất sóng Wifi, khách hàng vào mạng Internet máy sẽ tự động sử dụng sóng GPRS/3G để truy cập. Vì vậy cần để ý biểu tượng khi truy cập Internet.
 
Với máy iPhone, khi cài các phần mềm trò chơi và ứng dụng thì trên máy có một ứng dụng tên là ANNS – Apple Push Notification Service. Ứng dụng này có tác dụng tự động truy cập các server để kiểm tra phần mềm ứng dụng hoặc cập nhật trò chơi phiên bản mới. Khi khách hàng cài đặt email trên máy thì hệ thống sẽ tự động truy cập mail server để kiểm tra email.
 
Để tránh phát sinh cước ngoài ý muốn này, khách hàng làm các thao tác sau:
 
Menu >>Settings >> General >> Network>> OFF để tắt chức năng Cellular data.
 
Để tắt tính năng thông báo cập nhật phần mềm mới: Menu >> Settings >> Notifications >> OFF để tắt chức năng thông báo.
 
Khi muốn truy cập GPRS thì thao tác: Menu>> Settings >> General >> Network>> on Celluler Data.
 
Với các máy Blackberry, khi không muốn truy cập internet bằng GPRS thì cài đặt như sau: Application>>Option>>Mobile Network>>Data services>> OFF.
 
Muốn truy cập Internet bằng GPRS thì thao tác: Application>>Option>>Mobile Network>>Data services>> on.
 
Các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windowns Mobile, khi không muốn truy cập internet bằng GPRS thì cài đặt như sau: Start>>> Setting>> Wireless control >> Data connection>> OFF.
 
Nếu muốn truy cập Internet bằng GPRS thì cài đặt: Start>>> Setting>>Wireless control>> Data connection>>ON.
 
Với máy Nokia, phần Packet Data Conn, nên để chế độ “When Needed” là chỉ dùng GPRS khi nào thấy cần; Nếu để chế độ “When Available” ( kết nối liên tục) thì cần để ý phía trên máy điện thoại gần cột sóng có hình quả cầu (biểu tượng đang truy cập Internet) hoặc dấu “= ” là đang truy cập GPRS;khi dấu “ =” bị đứt đoạn là máy không truy cập GPRS.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …