• Trang chủ
  • Tôi là ai
  • Tôi làm
  • Tôi học
  • Kiếm tiền từ Google Adsense
  • Cách sống
  • Yêu công nghệ
  • Marketing

Đỗ Mạnh Hùng - Blog của Đỗ Mạnh Hùng SEO Expert, Mmomaster

kuking

You are here: Home / Yêu công nghệ / Porsche: Đẹp doanh số, hại hình ảnh

Porsche: Đẹp doanh số, hại hình ảnh

October 14, 2021 by Đỗ Mạnh Hùng

Cùng tìm hiểu Porsche: Đẹp doanh số, hại hình ảnh, chi tiết bài viết:

Porsche vừa đón nhận tin vui khi doanh số bán hàng trên toàn cầu 7 tháng đầu năm 2014 tăng trưởng mạnh mẽ. Song đây lại có thể là tin buồn với hãng xe vốn dẫn đầu về công nghệ và nổi tiếng với những mẫu xe “hàng hiếm”.

 

Tháng 7/2014, riêng tại Mỹ, Porsche đã bán được 4.300 chiếc, nâng lượng tiêu thụ trong 7 tháng đầu năm 2014 lên 27.219 chiếc, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Riêng Macan đã chứng kiến lượng tiêu thụ kỷ lục trong tháng qua với mức 952 chiếc. Tập đoàn mẹ Volkswagen thậm chí còn đặt ra mục tiêu bán được 200.000 chiếc xe thể thao mỗi năm mà trong đó xe thể thao sang trọng của Porsche đóng góp một phần không nhỏ.

“Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi sẽ giữ vững vị thế này và tăng tốc hơn nữa với sự ra mắt một dòng xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ mới trên toàn thế giới – Porsche Macan”, ông Bernhard Maier, thành viên HĐQT – Phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG tuyên bố.

Nhưng với không ít người thì đây lại không phải là một tin vui vì việc bán ra ồ ạt có thể cướp đi sự độc đáo vốn có của Porsche cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của hãng được cho là dẫn đầu về công nghệ. Hay nói cách khác, Porsche giờ đang trở nên phổ biến thay vì gắn với “hàng hiếm”.

Tuy vào thời điểm hiện tại, Porsche vẫn được đánh giá cao về chất lượng. Theo đó, JD Power vừa qua đã xếp hãng có chất lượng tốt nhất tại Mỹ trong 2 năm liên tiếp, trong đó có sự đánh giá của khách hàng trong 90 ngày sử dụng đầu tiên. Boxster, 911 và Panamera vẫn đang giữ vững ngôi đầu trong từng phân khúc, chỉ có Cayenne chịu thua Lincoln MKX. Nhà máy Porsche Leipzig tại Đức cũng mang về cho hãng danh hiệu nhà máy tốt nhất châu Âu về chất lượng xây dựng. Song, các giải thưởng này còn có thể giữ được hay không khi Porsche chú trọng vào lượng tiêu thụ thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Ấy vậy, khi Mueller trở thành Giám đốc điều hành của Porsche trong năm 2010, ông tự tin tuyên bố rằng tăng gấp đôi lượng tiêu thụ lên 200.000 xe vào năm 2018 là điều có thể đạt được mà không phải hy sinh lợi nhuận. Vào thời điểm đó, ông này cho rằng: “Yếu tố độc quyền và tiêu chuẩn cao cấp của chúng tôi sẽ sẽ tạo đà phát triển. Khi mở rộng danh mục sản xuất và tăng cường sự hiện diện trên thế giới, mục tiêu này có thể đạt được”.

Theo ông Muller, trong khoảng 1.000 xe bán ra trên toàn cầu thì chỉ có khoảng từ 2-3 chiếc là của Porsche. Nhưng sự chuyển hướng của hãng sẽ khiến các chiếc xe “hàng độc” khiến nhiều người khao khát và sẵn sàng trả giá ngất ngưởng để sở hữu trở nên “nhan nhản” hơn.

Xét về chất lượng, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi hơn khi trong năm vừa qua, Porsche đã phải bắt đầu thu hồi 911 GT3 để thay thế động cơ do lỗi kỹ thuật có thể dẫn tới cháy xe. Macan cũng không nằm ngoài cơn bão thu hồi khi gặp trục trặc ở phanh.

Arndt Ellinghorst, người đứng đầu tổ chức nghiên cứu ôtô ISI có trụ sở tại London nhận định trên Auto News rằng Volkswagen đang “giết chết con ngỗng vàng” và cảnh báo Porsche cần tập trung hơn vào các sản phẩm tiên phong về công nghệ hơn là chủ yếu tập trung vào việc tung ra các sản phẩm mới nhằm lấp chỗ trống tại các phân khúc mà hãng chưa tham gia.

Chí Thành

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

  • mua tài khoản zoom không giới hạn
  • mua discord nitro tại oao.vn
  • chặn quảng cáo youtube trên tivi điện thoại, các loại

Tham khảo:

  • cách tạo trend trên mạng xã hội
  • hướng dẫn tài liệu kinh doanh
  • Minecraft optifine là gì

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

Đọc thêm đê:

Ngăn ngừa dị ứng không khó
Nghệ thuật Chèo vẫn bền bỉ vượt thời gian
12 món ăn đường phố nghe tên là “nuốt nước miếng” của Ý
Điểm danh những loại trái cây, thực phẩm có nguy cơ ung thư
Thần dược “thổi” lợn nạc: Nấu chín vẫn tồn dư
Giật mình sức “tàn phá” trên cơ thể người của bệnh giang mai

Filed Under: Yêu công nghệ Tagged With: Bán hàng qua mạng

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước. Nếu bạn có câu hỏi nào về SEO hãy kết bạn với tôi Facebook

Primary Sidebar

Kết bạn

  • Facebook
  • LinkedIn
  • Twitter
  • YouTube

Categories

  • Cách sống
  • Giới thiệu
  • Google Adsense
  • Marketing
  • Sức khỏe
  • Tin mới
  • Tôi học
  • Tôi làm
  • Yêu công nghệ

Footer

Về tôi

www.domanhhung.com Là website blog chia sẻ kiến thức của Đỗ Mạnh Hùng (Hùng SEO). Những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, học tập, chiêm nghiệm về digital marketing, bán hàng, SEO, sách, IOT được tôi chia sẻ ở đây. Rất vui được làm quen với các độc giả.

Thông tin liên hệ:

  • Facebook: https://fb.com/domanhhung87
  • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/domanhhung87/
  • Youtube: Youtube Hùng SEO
  • Địa chỉ: Hà Đông, Hà Nội

Thông tin khác

  • Quy định sử dụng
  • Chính sách bảo mật

Copyright © 2026 · Blog cá nhân của Đỗ Mạnh Hùng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với tác giả Blog.