Home / Yêu công nghệ / Samsung xác lập 2 lỷ lục về chăm sóc khách hàng

Samsung xác lập 2 lỷ lục về chăm sóc khách hàng

Cùng tìm hiểu Samsung xác lập 2 lỷ lục về chăm sóc khách hàng, chi tiết bài viết:

Hai kỷ lục Việt Nam đầu tiên về dịch vụ chăm sóc khách hàng ngành điện tử vừa được công ty Samsung xác lập.

Hai kỷ lục được xác lập là: “Đơn vị có hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng với nhiều trung tâm nhất” và “Đơn vị có hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng đầu tiên có dịch vụ chăm sóc 24/7 thông qua tổng đài điện thoại và chăm sóc từ xa qua kết nối Internet”.

Như vậy, khách hàng sử dụng các sản phẩm của Samsung sẽ được phục vụ ở 3 mảng chính, gồm có mạng lưới trung tâm chăm sóc trên toàn quốc với 115 trung tâm. Tổng đài Chăm sóc Khách hàng miễn phí hoạt động 24/7, giúp khách hàng có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi với nhân viên dịch vụ và dịch vụ hỗ trợ từ xa là hỗ trợ trực tuyến kết nối thông qua mạng Internet. Dịch vụ tiện ích này cho phép nhân viên tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật truy cập vào thiết bị của khách hàng thông qua kết nối Internet với sự đồng ý của khách hàng và hướng dẫn sử dụng, cân chỉnh các tính năng sản phẩm hoặc cài đặt theo yêu cầu dưới sự giám sát của khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết

Cùng tìm hiểu Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết, chi tiết bài …